Tăng cường sức khỏe cho người tiểu đường trong mùa dịch Covid 19

Các chuyên gia cho rằng, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ nhiễm Covid-19, trong đó những người cao tuổi, người có bệnh lý nền như tiểu đường có nguy cơ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong cao.

Các chuyên gia cho rằng, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ nhiễm Covid-19, trong đó những người cao tuổi, người có bệnh lý nền như tiểu đường có nguy cơ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong cao.

 

 

Theo thông kê mới đây, tại Ý số người tử vong liên quan đến Covid-19 vì đái tháo đường chiếm 35%, Trung Quốc cũng ghi nhận trong số các ca tử vong, người có tiền sử đái tháo đường chiếm 7.3%. Việt Nam cũng đã ghi nhận những trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 có bệnh lý nền là tiểu đường.

Sở dĩ, những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng tử vong do Covid-19, vì lượng đường trong máu cao làm suy yếu hệ thống miễn dịch và làm cho người bệnh ít có khả năng chống đỡ lại nhiễm trùng. Nếu người bệnh tiểu đường mắc Covid-19, nhiễm trùng sẽ khiến người này có nguy cơ cao bị biến chứng tiểu đường như nhiễm ceton do đái tháo đường (diabetic ketoacidosis). Nhiễm ceton do đái tháo đường xảy ra khi nồng độ axit ketone tích tụ nhiều trong máu.

Một số người mới nhiễm Covid-19 có phản ứng nguy hiểm trên toàn cơ thể, được gọi là nhiễm trùng huyết. Để điều trị nhiễm trùng huyết, các bác sĩ cần quản lý chặt chẽ mức chất lỏng và chất điện giải của cơ thể người bệnh. Nhiễm ceton do đái tháo đường khiến người bệnh mất chất điện giải, dẫn đến bệnh nhiễm trùng huyết khó kiểm soát hơn.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, mỗi người cần thực hiện những việc sau: Rửa tay thường xuyên với xà phòng trước khi ăn và sau khi ra khỏi nhà, đặc biệt khi tiếp xúc với nhiều người. Tránh sờ tay chưa được rửa sạch lên mặt, mũi, miệng vì sẽ khiến virus có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Đeo khẩu trang đúng cách khi ra khỏi nhà, không sờ lên mặt ngoài khẩu trang và không nên dùng một chiếc khẩu trang nhiều lần. Khẩu trang vải cần giặt sạch và phơi khô sau mỗi lần sử dụng.

 

Đặc biệt, đối với người bệnh tiểu đường cần có kiến thức về để tự chăm sóc chủ động cho bản thân giữa “tâm bão”. Người bị tiểu đường cần chắc chắn có đủ thuốc để dùng và nên có máy thử đường huyết và đủ que thử tại nhà. Bên cạnh đó, người bị tiểu đường không được bỏ bữa, không ăn trễ để tránh nguy cơ hạ đường huyết, tuân thủ bữa ăn lành mạnh và vận động tích cực, uống đủ nước mỗi ngày, đảm bảo giấc ngủ từ 7-9 giờ/đêm.

Ngoài ra, người bị tiểu đường nên bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng như bông cải xanh, cải bó xôi, đậu bắp, cá, khoai lang, hạt hướng dương, hạnh nhân, gừng, tỏi, trà xanh... Kèm với đó là các loại hoa quả như việt quất, cam, trái kiwi... Với nhóm trái cây này người bị tiểu đường nên ăn trực tiếp với số lượng vừa phải, không nép ép ra nước trái cây.

Thêm vào đó, người bị tiểu đường cũng có thể tham khảo ý kiến chuyên gia, sử dụng thêm các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe để nâng cao sức khỏe giữa mùa dịch. Đây là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, phòng ngừa các biến chứng tiểu đường.

Được biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe MORE - BITTER GOURD JUICE WITH CORDYCEPS chiết xuất từ khổ qua rừng và đông trùng hạ thảo, và các thảo mộc quý điều chế theo phương pháp y học cổ truyền của Thái Lan.

 

TPBVSK MORE - BITTER GOURD JUICE WITH CORDYCEPS có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết, giúp giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường do thành phần có chứa khổ qua rừng, tạo điều kiện cho sự trao đổi chất glucose trong toàn bộ cơ thể với hai hợp chất có charantin và momordicin. Đây là hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm mức đường trong máu.

Theo nhà sản xuất, người bị tiểu đường sử dụng TPBVSK MORE - BITTER GOURD JUICE WITH CORDYCEPS sẽ cảm nhận hạ và ổn định đường huyết chỉ sau một thời gian sử dụng.

Nguồn: dantri.com

 

 


Copyright © 2019 Balas. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd
Đang online: 2   |  Tổng truy cập: 102440
Hotline tư vấn: 0938755480
Zalo