PHÒNG CHỐNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Các loại bệnh tiểu đường khác nhau có thể được ngăn ngừa khác nhau. Bệnh tiểu đường loại 1 gần như không thể ngăn ngừa, vì nguyên nhân được gây ra bởi các yếu tố không thể kiểm soát.

Các loại bệnh tiểu đường khác nhau có thể được ngăn ngừa khác nhau. Bệnh tiểu đường loại 1 gần như không thể ngăn ngừa, vì nguyên nhân được gây ra bởi các yếu tố không thể kiểm soát. Trong khi bệnh tiểu đường loại 2 có thể được ngăn ngừa bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt để phù hợp, đặc biệt là lựa chọn thực phẩm, kiểm soát cân nặng, và tập thể dục thường xuyên Để phòng chống tiểu đường nên lưu ý những điều sau:

 

  Cung cấp dinh dưỡng lành mạnh và đầy đủ với nhiều chất xơ như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu…

 

  Hạn chế ăn nhiều tinh bột, thực phẩm giàu chất béo, đồ ngọt. Có thể uống nước lọc, nước trái cây, ăn sữa chua không đường, hoặc các loại hạt. Chọn các loại thịt nạc trắng như cá, gà, hoặc hải sản. Thay vì thịt đỏ hoặc thực phẩm đã chế biến

 

  Bữa ăn chính nên được chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày, để giúp duy trì sự cân bằng của glucose và insulin.

 

  Tránh uống rượu và hút thuốc.

 

  Tập thể dục thường xuyên để giúp tăng chuyển hóa năng lượng cho cơ thể, giảm lượng đường trong máu, giúp máu lưu thông tốt, hệ tuần hoàn được cải thiện.

 

  Phòng chống tiểu đường thai kỳ: Cần có sự chăm sóc tiền sản của bác sĩ trong giai đoạn đầu. Kiểm tra định kỳ, kiểm soát chế độ ăn uống và tập thể dục theo lời khuyên của bác sĩ

 

 

Điều quan trọng để ngăn ngừa tất cả các loại bệnh tiểu đường là nhận thức được lượng đường và cholesterol trong máu của bạn.

 


Copyright © 2019 Balas. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd
Đang online: 5   |  Tổng truy cập: 165483
Hotline tư vấn: 0934242495
Zalo