3 NHÓM THỰC PHẨM NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG NÊN BIẾT

Bệnh tiểu đường không quá đáng sợ, chỉ cần có chế độ ăn uống, vận động hợp lý và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, thì bệnh sẽ giảm và hạn chế được các biến chứng.

Bệnh tiểu đường không quá đáng sợ, chỉ cần có chế độ ăn uống, vận động hợp lý và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, thì bệnh sẽ giảm và hạn chế được các biến chứng. Tuy nhiên, để có một thực đơn phù hợp thật sự không dễ nếu không có sự hỗ trợ của người thân.

 

Kiến thức cơ bản cần nắm để lựa chọn chế độ ăn uống cho người bị bệnh tiểu đường

 

- Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường có thể do di truyền, lối sống, đặc biệt là chế độ ăn uống, vận động và căng thẳng thần kinh. Dù lý do là gì, chúng ta cũng vẫn cần chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa suy giảm sức khỏe nói chung.

- Chỉ số Đường huyết chính là chỉ số sức khỏe. Nếu đường huyết không ổn định, thường xuyên tăng giảm thất thường, người bệnh tiểu đường có nguy cơ bệnh nặng thêm, thường xuyên chóng mặt, mệt mỏi, mất cảm giác thèm ăn.

- Bên cạnh đó, bệnh nhân cần bám sát liệu trình theo chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời nên có lối sống lành mạnh, tránh xa các loại thực phẩm nhiều đường để kiểm soát bệnh tình hiệu quả hơn. Ví dụ, mùa này là mùa sầu riêng và xoài… cả hai loại quả này đều rất ngọt và có khả năng làm tăng mạnh lượng đường trong cơ thể, kể cả kem, hoặc các món chè. Do đó, hãy cẩn thận!

 

 

Dưới đây là bài tổng hợp các nhóm thực phẩm theo cách dễ hiểu nhất giúp người bệnh tiểu đường và người thân có thể dễ dàng chọn lọc được các loại thực phẩm phù hợp.

 

✔ Nhóm 1 – Sử dụng thoải mái: Nhóm thực phẩm loại này thường ít calo và nhiều chất xơ. Đặc biệt, các loại rau củ có màu vàng và xanh đậm đều giúp hấp thụ đường như cải thảo, rau muống, giá đỗ, đậu xanh và các loại đậu, các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo còn vỏ cám, bánh mì từ hạt còn nguyên cám và các loại đậu.

  Nhóm 2 – Có thể dùng nhưng cần hạn chếĐây là các loại thực phẩm có chứa chất bột đường như mì, bún, cơm, bánh mì thường, v.v… Mẹo đơn giản nhất là chỉ cần cắt giảm đi một nửa so với số lượng trước đây người bệnh vẫn dùng.

   Nhóm 3 – Nên tránh hoặc ngừng dùng ngay.

- Thực phẩm nhiều đường, kể cả trái cây ngọt nhiều.

- Các loại kẹo, kem béo, bánh quy, bánh nướng, socola.

- Các loại chè và bánh ngọt.

- Những loại quả ngọt nhiều gồm có sầu riêng, nhãn, chôm chôm và xoài.

- Nước ngọt, nước ép trái cây từ quả ngọt, nước tăng lực và cả rượu bia.

 

Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy Like trang của chúng tôi và chia sẻ thông tin này đến người thân của bạn 


Copyright © 2019 Balas. All Rights Reserved. Powered by Nina Co.,Ltd
Đang online: 4   |  Tổng truy cập: 165511
Hotline tư vấn: 0934242495
Zalo